Uống nước nhớ nguồn

Tháng Tám 12, 2015 3:20 chiều

Nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ người trồng cây” và thực hiện nhiệm vụ năm học 2014-2015 “Xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”. Nhiều Liên đội khối trường Tiểu học, dưới sự chỉ đạo của các thầy cô giáo các anh chị trong BCH Đoàn xã cơ sở đã tổ chức cho các em học sinh khối lớp 4 và khối lớp 5 lao động, chăm sóc Nghĩa trang liệt sỹ tại khu vực nhân kỷ niệm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12-1944-22/12/2014)và 25 năm ngày hội quốc phòng toàn dân.

Đây là một hoạt động có ý nghĩa sâu sắc; góp phần giáo dục các em học sinh về niềm tự hào dân tộc, lòng kính trọng của thế hệ sau với thế hệ cha, anh; đồng thời giáo dục các em về truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, đời đời biết ơn các anh hùng liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì Tổ quốc.

Sau khi làm lễ dâng hương, báo công  trước anh linh các Liệt sĩ. Các thầy cô giáo,các anh chị đoàn viên và các em học sinh đã tiến hành nhổ cỏ, quét dọn và chăm sóc các phần mộ Liệt sĩ.

Trong niềm xúc động, tự hào được tham gia hoạt động thiết thực, ý nghĩa này; các em nhẹ nhàng quét dọn các lối đi, chăm sóc các phần mộ để làm sạch sẽ nơi yên nghỉ của những người đã hy sinh vì Tổ quốc và tô thắm màu khăn quàng đỏ các em đang mang trên vai./.

th phƯƠng sƠn 1

th phƯƠng sƠn 2 th phƯƠng sƠn 5 th phƯƠng sƠn 3 th phƯƠng sƠn (11) th phƯƠng sƠn (6) th phƯƠng sƠn (1)